Kính Chào Quý Khách Đến Với Website Của Chúng Tôi..

Lễ cúng mở cổng nhà bạn nên biết

 

Từ xưa đến nay mọi người không chỉ coi trọng việc xây dựng nhà cửa mà còn rất coi trọng đến việc xây dựng cổng ngõ bởi vì cổng chính là bộ mặt của ngôi nhà đó. Vì thế mà lễ cúng mở cổng nhà cũng là một việc làm không thể thiếu được trong các nghi lễ xây dựng.

Bài viết dưới đây Xây dựng & Nội Thất TNC xin chia sẻ với các bạn về nghi lễ này để các bạn có thêm những hiểu biết nhất định. Cùng theo dõi nhé.

Lễ cúng mở cổng và ý nghĩa.

Theo quan niệm của người Việt Nam nói riêng và quan niệm người Á Đông nói chung thì khi xây dựng xong phần ngõ thường sẽ tổ chức lễ cúng mở cổng. Mục đích của việc tổ chức lễ cúng này là thông báo với các vị chư thần, tổ tiên và cầu cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình.

Chuẩn bị mâm cúng.

Mâm cúng trong lễ mở cổng nhà gồm những vật phẩm sau:

 • Gà luộc 1 con.

 • Xôi / bánh chưng 1 đĩa.

 • Rượu trắng 1 chai.

 • Thuốc – chè 1 bao.

 • Vàng mã, tiền.

 • Trầu 5 lá.

 • Cau 5 quả.

 • Mâm ngũ quả 1 mâm.

 •  

Văn khấn trong lễ mở cổng nhà.

Các bạn có thể in ra giấy hoặc là cầm điện thoại để đọc bởi vì quan trọng là lòng thành của mình và chắc chắn rằng ông bà tổ tiên hay các vị Chư thần sẽ phù hộ độ trì cho công việc làm ăn được tuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm.

Nam mô a di Đà Phật 

Nam mô a di Đà Phật 

Nam mô a di Đà Phật 

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương 

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần 

Con kính lạy quan Đương niên 

Con kính lạy các tôn thần bản xứ. 

Tín chủ (chúng) con là: ……………………………………………… 

Ngụ tại: ……………………………………………………………… 

Hôm nay là ngày ….. tháng ……… năm …………… 

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: 

Vì tín chủ con khởi tạo …………….. (sửa chữa, mở cổng, xây thêm …) căn nhà ở địa chỉ: …………… ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình, con cháu. 

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (cất nóc, chuyển nhà, sửa chữa, mở cổng, xây thêm …).

Tín chủ con thành tâm kính mời: 

Ngài Kim Niên Đường cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này. 

Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ - thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. 

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lành, công việc chóng thành, muôn sự như ý. 

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Nam mô a di Đà Phật 

Nam mô a di Đà Phật 

Nam mô a di Đà Phật

Một số kiêng kỵ khi làm cổng bạn nên biết.

 • Cửa của nhà vệ sinh không được làm đối diện với cổng.

 • Cổng không được đối diện với phòng ngủ.

 • Cổng không được đối diện với bếp.

 • Cổng không được làm đối diện cây.

 • Không làm cổng đối xứng với đường dân cư.

Lời kết.

Trên đây là một vài thông tin về lễ cúng mở cổng mà bạn nên biết. Nếu như bạn có nhu cầu thiết kế cổng hay nhà ở thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà phố, thiết kế nội thất – xây dựng tư vấn giúp các bạn nhé.

Trân trọng

 

Hỗ trợ trực tuyến  Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Holine

0939 268 181

Bài viết mới nhất

Hỗ trợ (24/7) 0939 268 181

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook